Chuẩn bị tốt cho Giải Mekong delta marathon Hậu Giang năm 2020

(HG) – Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, vừa có cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về tổng kết công tác tổ chức Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2019 – Cúp We Love, vào chiều ngày 1-7. Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan đã trình bày về thuận lợi, khó khăn, mặt làm được và hạn chế trong quá trình tổ chức giải. Từ đó, đúc kết ra nhiều kinh nghiệm cần thiết để phục vụ tốt cho giải diễn ra vào những năm sau. Đây là giải đấu được tổ chức với quy mô cấp quốc gia và mở rộng quốc tế, diễn ra trong hai ngày 20 và 21-4 vừa qua. Các cung đường chạy đi qua 3 đơn vị (huyện Vị Thủy, huyện Long Mỹ, thành phố Vị Thanh), với các cự ly 5km, 10km, 21km, 42km, thu hút hơn 4.200 vận động viên trong và ngoài nước tham gia.

 

Ông Lê Tiến Châu (đứng), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp tổng kết, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, các cấp và người dân Hậu Giang đã giúp mang đến một giải đấu thành công. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp giữa các đơn vị, thông tin truyền thông, chuyên môn kỹ thuật, an ninh trật tự, hậu cần,… đều diễn ra chu đáo, chất lượng, an toàn, tạo nên hiệu ứng tích cực. Để chuẩn bị cho giải diễn ra vào năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu yêu cầu, cần làm tốt hơn nữa công tác vận động xã hội hóa; đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, giới thiệu tiềm năng du lịch của Hậu Giang; nâng cao chất lượng và số lượng vận động viên tham gia; có thể thay đổi cung đường chạy để tạo sự khác biệt, mới lạ,… Ngoài mang thông điệp chống biến đổi khí hậu, giải đấu cũng góp phần tạo nên phong trào rèn luyện sức khỏe, phát triển thể thao địa phương. Giải còn giúp quê hương, hình ảnh con người Hậu Giang giàu lòng mến khách, nghĩa tình, đến gần hơn với bạn bè trong và ngoài nước.

 

Dịp này, có 17 tập thể và 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã đóng góp tích cực và đã có thành tích xuất sắc tại giải.