4.000 vận động viên tham gia giải marathon Mekong Delta Hậu Giang 2019

Nước trái cây 100% tự nhiên We Love, thương hiệu đồng hành kỳ vọng giải sẽ lan tỏa thông điệp “Save Mekong Delta”, chống biến đổi khí hậu.

Từ 4 giờ sáng, các vận động viên cự ly 42km đã tập trung và sẵn sàng bắt đầu hành trình khám phá những nét đẹp của miền Tây sông nước trên từng cung đường chạy.

Với ý nghĩa quảng bá thông điệp “Save Mekong Delta”, Mekong Delta Marathon kêu gọi cộng đồng quan tâm và bảo vệ môi trường khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đường chạy Mekong Delta Marathon được thiết kế độc đáo, đi qua nhiều cảnh quan thiên nhiên của Hậu Giang, đặc biệt là những con kênh, làng quê mộc mạc.

Đến giữa buổi sáng, các cự ly còn lại cũng bắt đầu với hơn 3.000 vận động viên tham gia, tạo thành một “dòng chảy” sôi nổi và ấn tượng.

Toàn cảnh Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 – We Love Cup - 5

Rất đông du khách khắp từ nơi đổ về, cùng với người dân Hậu Giang xuống đường để theo dõi và cổ vũ cho các vật động viên.

Toàn cảnh Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 – We Love Cup - 6

Sau 2 giờ 51 phút từ khi xuất phát, vận động viên Lê Tấn Hi đã trở thành nhà vô địch đầu tiên của Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019.

Toàn cảnh Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 – We Love Cup - 7

“Sự tham gia của rất đông vận động viên, người dân là thành công của giải marathon quốc tế lần đầu tiên tổ chức ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, giúp lan toả đi thông điệp quan tâm đến biến đổi khí hậu, ‘Save Mekong Delta’ trong cộng đồng”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Đồng hành cùng ban tổ chức trong suốt thời gian giải marathon diễn ra là sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, trong đó có sự góp mặt của thương hiệu nước trái cây 100% tự nhiên We Love của Lavifood. Sảm phẩm được đơn vị giới thiệu là không thêm đường, không màu nhân tạo, không chất bảo quản và tốt cho sức khỏe.

Với Mekong Delta Marathon Cup We Love, Lavifood mong muốn nâng tầm giải chạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường các hoạt động quảng bá nhằm thu hút đông đảo hơn nữa sự chú ý của các vận động viên trong và cả ngoài nước. Đưa Mekong Delta Marathon trở thành cầu nối liên kết các cá nhân và tổ chức chung tay hành động để cải thiện sinh kế của người dân Đồng bằng sông Cửu Long.

Nguồn: Vnexpress

Chùm ảnh: “Dòng lũ” ở Mekong Delta Marathon 2019

Hơn 3.000 runner tham dự cự ly 10km và 5km tại MDM 2019 đã tạo nên một khoảnh khắc vô cùng độc đáo, tựa như một “dòng lũ” đầy sức mạnh khi họ cùng nhau xuất phát.

 Chùm ảnh: Thành phố Vị Thanh êm đềm vào sáng 21/4 trở nên náo nhiệt lạ thường…

Chùm ảnh: Dòng lũ ở Mekong Delta Marathon 2019

…khi hơn 4000 runner đổ về đây để tham dự sự kiện rất được mong chờ khi lần đầu tiên được tổ chức ở Đồng bằng sông Cửu Long – Mekong Delta Marathon 2019.

Chùm ảnh: Dòng lũ ở Mekong Delta Marathon 2019

Đặc biệt, khi mà hơn 3.000 “chân chạy” chuẩn bị thi đấu ở hai nội dung 10km và 5km…

Chùm ảnh: Dòng lÅ© ở Mekong Delta Marathon 2019…thì không khí lại càng sôi động mạnh mẽ.

Chùm ảnh: Dòng lũ ở Mekong Delta Marathon 2019

Khi khoảnh khắc cờ hiệu xuất phát được phất lên…

Chùm ảnh: Dòng lũ ở Mekong Delta Marathon 2019

…cũng là lúc ngàn con người lao vun vút về phía trước đầy sức mạnh…

Chùm ảnh: Dòng lũ ở Mekong Delta Marathon 2019

…đã tạo nên một cảnh tượng vô cùng độc đáo…

Chùm ảnh: Dòng lũ ở Mekong Delta Marathon 2019

…tựa như “một dòng sông đang vào cao điểm mùa lũ”…

Chùm ảnh: Dòng lũ ở Mekong Delta Marathon 2019

…ẩn chứa bên trong một nguồn năng lượng dường như vô tận…

Chùm ảnh: Dòng lũ ở Mekong Delta Marathon 2019

…sẵn sàng cuốn phăng mọi trở ngại thử thách trên đường.

Chùm ảnh: Dòng lũ ở Mekong Delta Marathon 2019

Và hình ảnh đặc biệt này là minh chứng rõ nét cho sự thành công rực rỡ của Mekong Delta Marathon 2019 khi ngay trong lần đầu tiên được tổ chức sự kiện chạy bộ này đã thu hút được sự tham gia lên đến hơn 4.000 người – điều mà rất ít giải chạy có thể làm được.

Nguồn: webthethao

Những khoảnh khắc ấn tượng của Mekong delta marathon

Sáng ngày 21-4, Giải Mekong delta marathon tỉnh Hậu Giang năm 2019 – Cup We Love chính thức khai màn. Dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng giải thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia. Điều này mang nhiều tín hiệu vui, cơ hội nâng tầm giải chạy trong những năm tiếp theo. Phóng viên Báo Hậu Giang đã kịp ghi nhận một số hình ảnh ấn tượng tại giải.

Mới hơn 7 giờ sáng, nhưng thời tiết khá nóng, tuy nhiên, không vì thế mà làm chùn bước các vận động viên. Bởi họ cảm nhận được sự chu đáo từ Ban tổ chức, nhiệt tình, quan tâm, chỉ đạo sâu sát của địa phương, thể hiện rõ khi các lãnh đạo tỉnh đều góp mặt tranh tài. Qua đó, tạo động lực lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu Save Mekong delta cũng như đẩy mạnh phát triển phong trào marathon của tỉnh.

7 giờ, trên 800 runner xuất phát thi đấu cự ly 10km. Tiếp theo, vào lúc 7 giờ 15 phút, cự ly 5km diễn ra, với hơn 2.500 vận động viên tham gia.

Sự chuẩn bị chu đáo, quan tâm, đảm bảo trong từng khâu nhỏ nhất, đã giúp Giải Mekong delta marathon tỉnh Hậu Giang – Cup We Love thành công rực rỡ.

4 giờ sáng, 152 vận động viên cự ly 42km bắt đầu xuất phát. Tuy đường chạy khá dài, nhưng được trải qua những cung đường nông thôn mới lạ, đặc biệt là chiếc cầu nối bằng phà qua sông chợ Vịnh Chèo, càng làm cho vận động viên thêm hào hứng. Mang nét đặc trưng riêng của người dân miền sông nước, mến khách, nghĩa tình, luôn nồng nhiệt chào đón các vận động viên tham gia.

Ánh bình minh vừa ló dạng tại Quảng trường Hòa Bình, cũng là lúc hơn 500 vận động viên, cự ly 21km bắt đầu chinh phục giới hạn bản thân. Mỗi người đều mang những tâm thế khác nhau nhưng chung suy nghĩ, hy vọng thi đấu thật thành công, cũng như được thưởng ngoạn cảnh sắc miền Tây.

Các dịch vụ chăm sóc y tế cũng khẩn trương thực hiện, nhằm mang đến một thể lực tốt nhất cho vận động viên khi thi đấu.

Không khí giải càng sôi nổi hơn khi có hàng nghìn cổ động viên tích cực cổ vũ, ủng hộ, khích lệ tinh thần thi đấu cho vận động viên ở những bước cuối cùng về đích.

Trước đó, vào chiều ngày 20-4, các hoạt động ngoài trời của giải cũng đã diễn ra như trò chơi bắn cung, banh đụng,… thu hút đông đảo vận động viên tham gia.

Ông Lữ Văn Hùng (bìa phải), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trao giải cho các vận động viên nam, cự ly 42km, có thành tích xuất sắc tại Giải Mekong delta marathon tỉnh Hậu Giang năm 2019 – Cup We Love.

Nguồn: Báo Hậu Giang

Ở cự ly 5km, giải nhất nữ thuộc về Đào Thị Linh Nhi, giải nhì Lê Thị Thiên Trang, giải ba Lê Anh Thư; nội dung nam, giải nhất thuộc về Hồng Thanh Võ, giải nhì Phan Hoàng Điệp và Phạm Ngọc Phát giành giải ba. Đồng thời, ở cự ly 5km, 50 vận động viên về đích đầu tiên được trao Kỷ niệm chương từ Ban tổ chức. Cự ly 10km, giải nhất nữ thuộc về Watanabe Chihane, giải nhì Nguyễn Ngọc Hiền, giải ba Nguyễn Thị Diễm Trinh; nội dung nam 10km, giải nhất Nguyễn Ngọc Thanh Hoàng, giải nhì Alexandre Videau, giải ba Trương Trí Tâm.

Chuẩn bị tốt cho Giải Mekong delta marathon Hậu Giang năm 2020

(HG) – Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, vừa có cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về tổng kết công tác tổ chức Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2019 – Cúp We Love, vào chiều ngày 1-7. Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan đã trình bày về thuận lợi, khó khăn, mặt làm được và hạn chế trong quá trình tổ chức giải. Từ đó, đúc kết ra nhiều kinh nghiệm cần thiết để phục vụ tốt cho giải diễn ra vào những năm sau. Đây là giải đấu được tổ chức với quy mô cấp quốc gia và mở rộng quốc tế, diễn ra trong hai ngày 20 và 21-4 vừa qua. Các cung đường chạy đi qua 3 đơn vị (huyện Vị Thủy, huyện Long Mỹ, thành phố Vị Thanh), với các cự ly 5km, 10km, 21km, 42km, thu hút hơn 4.200 vận động viên trong và ngoài nước tham gia.

 

Ông Lê Tiến Châu (đứng), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp tổng kết, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, các cấp và người dân Hậu Giang đã giúp mang đến một giải đấu thành công. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp giữa các đơn vị, thông tin truyền thông, chuyên môn kỹ thuật, an ninh trật tự, hậu cần,… đều diễn ra chu đáo, chất lượng, an toàn, tạo nên hiệu ứng tích cực. Để chuẩn bị cho giải diễn ra vào năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu yêu cầu, cần làm tốt hơn nữa công tác vận động xã hội hóa; đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, giới thiệu tiềm năng du lịch của Hậu Giang; nâng cao chất lượng và số lượng vận động viên tham gia; có thể thay đổi cung đường chạy để tạo sự khác biệt, mới lạ,… Ngoài mang thông điệp chống biến đổi khí hậu, giải đấu cũng góp phần tạo nên phong trào rèn luyện sức khỏe, phát triển thể thao địa phương. Giải còn giúp quê hương, hình ảnh con người Hậu Giang giàu lòng mến khách, nghĩa tình, đến gần hơn với bạn bè trong và ngoài nước.

 

Dịp này, có 17 tập thể và 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã đóng góp tích cực và đã có thành tích xuất sắc tại giải.